Đang thực hiện
Tên truy cập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?
Đăng ký
Vui lòng nhập mã đơn hàng Vui lòng nhập số điện thoại hoặc email
Đóng
Tìm kiếm nâng cao
Khoảng giá:Theo sản phẩm:Xuất xứ:Nhà sản xuất:

Gián Madagascar nuôi làm cảnh, đặc tính, chăm sóc và sinh sản

Giá: 180.000 VNĐ / COMBO
Mã sản phẩm: TA308
Nhà sản xuất: Cá Rồng 1068
Xuất xứ: Việt Nam
Gián gió Madagascar

Quy cách: Hộp 1 đôi (1 Gián Madagascar đực + 1 Gián Madagascar cái)Cùng với những con chó không có lông Mexico, những con mèo nhân sư và những con lợn cái ở Việt Nam, con gián Madagascar tự tin chiến thắng danh hiệu của một người xa hoa nhưng được yêu thích bởi nhiều bản gốc của thú cưng. Thật khó để gọi anh ta là một người bạn ngọt ngào hoặc rất nhạy cảm (thậm chí thuật ngữ “bốn chân” không phù hợp với anh ta!), Nhưng nhiều tính năng sinh học và vẻ ngoài rất nguyên bản khiến anh trở thành một thú cưng hấp dẫn cho những người yêu thích kỳ lạ.

Hơn nữa, gián Madagascar rất thuận tiện trong việc bảo trì: chúng không bị bẩn trong căn hộ và không phát ra mùi, vô hại và bình tĩnh, và trong hầu hết các trường hợp là không đáng chú ý ở tất cả cho khách.

Tuy nhiên, gián gián Madagascar không áp đặt một số yêu cầu nhất định về điều kiện giam giữ.Do đó, để nhân giống thành công những con côn trùng này trong nhà, thậm chí trước khi bạn mua chúng, bạn cần phải làm quen với các đặc điểm sinh học của chúng và tính đến trải nghiệm của những con gián cứng.

Xuất hiện của gián Madagascar
Loài gián gián Madagascar không phải là một loài, mà cả một gia đình gián chỉ sống ở Madagascar, và ở các nước khác trên thế giới chỉ tìm thấy trong terrariums của những người yêu thích hoặc trong hộp ngẫu nhiên với chuối.Tổng cộng, 20 loại gián gián điệp Madagascar được biết đến với khoa học, các nhà hệ thống vẫn tranh cãi về tình trạng của một số loài.

Một tính năng đặc trưng của gián Madagascar là sự thiếu cánh của chúng ở tất cả các giai đoạn phát triển. Trong phần lớn các loài gián khác, các loài chim không cánh chỉ có ấu trùng, và người lớn (trưởng thành) có cánh, và một số loài thậm chí còn bay rất tốt. Trong bản gốc Madagascar, đôi khi thậm chí còn khó phân biệt một con nhộng lớn tuổi hơn từ một con côn trùng trưởng thành.

Loài gián gián Madagascar có hình dạng rất đặc biệt: một lá chắn chitinous mạnh mẽ trên cephalothorax, một bụng rộng và khá dày. Nhưng tính năng chính của chúng là kích thước - imago của một số loài có thể dài tới 9 cm! Trong ảnh, bạn có thể dễ dàng ước tính kích thướccon gián so với bàn tay con người:Màu sắc của bụng của những con côn trùng này thay đổi từ màu đỏ nhạt đến gần như màu đen. Như một quy luật, các nữ thần của chúng tối hơn người lớn và có một hiến pháp hơi dày đặc hơn. Bức ảnh trên cho thấy các nhộng của tuổi sớm, trên một ấu trùng dưới cùng của tuổi muộn:Một trang sức thực sự của một con gián Madagascar trưởng thành là những phát triển đặc biệt ở phần trên của vỏ vú của nó. Chỉ có nam giới trưởng thành mới có "sừng", và nhờ vào chúng ở một số loài, con đực được phân biệt rõ với con cái.

Trong bức ảnh trên - đàn ông, bên dưới - con cái của loài Gromphadorhina portentosa - loài gián Madagascar phổ biến nhất:Trong những loài Gián Madagascar, trong đó con đực không có quá trình trên lưng, tình trạng lưỡng cực giới tính ít rõ rệt hơn. Tuy nhiên, có thể phân biệt nam giới với nữ bằng các đặc tính khác:
  • Như một bộ ria mép, ở nam giới, họ hầu như luôn luôn bị gãy và quanh co, vì côn trùng chủ động sử dụng chúng trong cuộc đấu tranh cho con cái. Ở phái nữ, ngược lại, râu thậm chí còn đầy. Ảnh rõ ràng cho thấy sự khác biệt giữa giới tính;
  • Trên hai phân đoạn cuối cùng của bụng: ở phụ nữ, cả hai đều có màu đen, ở nam chỉ có màu đen là cuối cùng. Và quả thực, phụ nữ có bụng rộng hơn một chút.Ảnh hiển thị rõ ràng.
Trong các nymphs để phân biệt các tầng trực quan không thể. Bản thân các con nhộng rất giống với côn trùng trưởng thành, nhưng cephalothorax của chúng không phát triển như bố mẹ chúng.
Loài gián Gián Madagascar - côn trùng rất nhút nhát và nhút nhát. Trong điều kiện tự nhiên, họ sống trong rừng rậm của Madagascar, trốn trong rừng vào ban ngày, và vào ban đêm bò dọc theo bề mặt của nó và ăn nhiều mảnh vụn và động vật thối rữa. Họ không cắn và không thể gây hại cho một người.

Để cứu họ khỏi những kẻ săn mồi, những con côn trùng này đã chọn chiến thuật du kích: họ cố mạo danh mình càng ít càng tốt bằng cách di chuyển, và nếu một con vượn cáo hoặc một con chim tìm thấy chúng, chúng được ép lên bề mặt với tất cả sức mạnh của chúng.

Bởi vì lưng mịn, con vật không thể lấy con gián từ phía trên, và móc nó từ phía dưới cũng hóa ra là một vấn đề lớn. Và ở đây con gián ném ra lá bài át chủ bài của anh ta, mà anh ta, trên thực tế, được đặt tên.

Những con gián Madagascar có thể rít lên rất to và rít lên. Các rít là gợi nhớ của âm thanh đáng sợ của một số loài rắn và có lợi cho gián, bởi vì nó có thể giúp họ thoát khỏi những kẻ săn đuổi gây phiền nhiễu.Một tiếng rít như vậy thậm chí có thể làm hoảng sợ những người có kinh nghiệm, vì côn trùng tạo ra nó rất mạnh.Tất cả những con gián trưởng thành đều rít lên, sử dụng những cơ quan đặc biệt - những thứ xoắn ốc - trên bề mặt của cơ thể. Con gián khá uốn cong cơ thể và cắt phổi để phát ra tiếng rít, trong một số loài giống như tiếng còi.

Gián chỉ sizzle trong trường hợp nguy hiểm, scaring tắt âm thanh của kẻ thù. Gián Madagascar đực sử dụng rít lên thêm trong thời gian chải chuốt một phụ nữ và trong một cuộc chiến với những con đực khác.

Đáng chú ý là trong thuộc địa của Madagascar rít gián trong số nam giới một hệ thống phân cấp rõ ràng được thành lập. Trong trận chiến, những người đàn ông bị đẩy bởi sừng của họ, và nam yếu hơn cuối cùng quay lưng lại, thể hiện sự thất bại của mình. Hầu hết nam giới mặc một số loại thiệt hại trên cơ thể trong chiến đấu.

Nhiều người quan tâm đến việc có bao nhiêu con gián Madagascar sống. Như một quy luật, trong tự nhiên, tuổi thọ trung bình của côn trùng là 1-1,5 năm, trong điều kiện nuôi nhốt - khoảng 3 năm. Rất hiếm khi, cá nhân sống đến 5 hoặc thậm chí 6 năm. Vào cuối cuộc đời của họ, họ có xu hướng sáng một chút.

Một câu hỏi thú vị khác là những con gián Madagascar ăn.Về vấn đề này, chúng không khác với hầu hết các loài khác, ăn các tàn dư thối rữa của các loại trái cây, quả mọng, các phần màu xanh của thực vật.

Giống như tất cả những con gián, Madagascar rít lên rít lên những chỗ có mùi gỗ rõ rệt hoặc với sự hiện diện của thối gỗ và mùn cưa. Do đó, trong tự nhiên, chúng dễ tìm thấy nhất trong các gốc cây thối và dưới sàn trong rừng

Sinh sản của gián gián Madagascar
Loài gián gián Madagascar là loài sinh vật sống. Sau khi thụ tinh, trứng trong bụng của các con cái dính vào nhau và tạo thành một buồng đặc biệt, oteca.Hầu hết thời gian, oteothec nằm ở bụng của phụ nữ, nhưng nó có khả năng đẩy nó qua hậu môn để phát ra trứng.
Trong những loài đó gián giống sinh sống, thư viện có màu trắng sáng hoặc trắng và vàng và có vẻ mềm mại. Ở các loài khác, cá cái rụng trứng lâu trước khi ấu trùng xuất hiện từ trứng, ooteca rắn và có màu bảo trợ. Bức ảnh cho thấy thư viện Madagascar và ngôi nhà của ngôi nhà con gián đen:Sự phát triển của trứng kéo dài khoảng 50-70 ngày. Thời gian này phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh - không khí càng lạnh, thời gian mang thai ban đầu càng kéo dài.

Nymphs đi ra khỏi trứng trong khoang cơ thể của phụ nữ, và sau đó ngay lập tức đẩy ra, cùng với những tàn dư của oteca. Ấu trùng sơ sinh nhỏ - chỉ dài vài milimet - và có vỏ mềm màu trắng. Họ siêng năng ăn phù nề và làm tối trong vài giờ, biến thành những bản sao nhỏ của người mẹ.


Trong một đàn gián có thường là 20-25 ấu trùng. Một vài ngày sau khi sinh, họ ở lại với mẹ của họ, và sau đó bò đi.

Vỏ bọc ấu trùng của ấu trùng không thể phát triển về kích thước, và do đó côn trùng tự phát triển bên trong nó, như trong quần áo. Một vài lần trong thời thơ ấu của anh ta, một con mủ nhuyễn thể - lớp vỏ của cô ấy nứt trên lưng cô ấy, hai phần của nó phân ra hai bên và một con nhộng trưởng thành tươi sáng bò ra khỏi nó. Vỏ mới của cô mềm mại và nhẹ, nhưng trong khi côn trùng ăn vỏ nhỏ trước đó của nó, tích hợp cứng lại và con nhộng có màu nâu sẫm bình thường của nó.

Giai đoạn ấu trùng từ giai đoạn nở đến lần cuối cùng kéo dài, tùy thuộc vào điều kiện môi trường và cho ăn, từ 6 đến 12 tháng. Trong thời gian này, nymph molts 6 lần.

Kết quả là, như một con vật cưng, Madagaskan sẽ làm hài lòng chủ nhân của nó trong khoảng 4-5 năm. Nhưng đối với một loài côn trùng vui vẻ như vậy cần tạo ra điều kiện thích hợp hơn ...

Chúng tôi ngay lập tức nói rằng gián gián Madagascar được sinh ra ở nhà, không chỉ cho niềm vui, mà còn là một thức ăn rất thuận tiện cho động vật hồ cạn - thằn lằn, động vật lưỡng cư, rắn, nhện.Chúng là calo, vô hại cho động vật, không phát ra một mùi khó chịu, và, do đó, rất hấp dẫn như thức ăn.Bất kể các mục tiêu, việc duy trì Gián Madagascar ở nhà thường được thực hiện trong các lồng nhựa rộng rãi, trong đó:
  • Có một đống mùn cưa. Việc sử dụng gỗ mềm mùn cưa là không mong muốn, nhưng bụi dừa hoặc mùn cưa thông thường cho mèo phù hợp hoàn hảo. Mùn cưa có thể được trộn với cát. Các lứa rác nên được thay đổi mỗi tháng một lần để ngăn chặn bọ chét đánh dấu.
  • Nơi trú ẩn được đặt. Việc thực hành của những người yêu gián cho thấy rằng nơi trú ẩn lý tưởng là khay từ dưới trứng, đặt một ngày khác.
  • Duy trì nhiệt độ cao trong khoảng 25-30 ° C. Gián thường chịu được nhiệt độ giảm xuống 18 ° C và tăng lên 35 ° C, nhưng ở những thái cực như vậy, chúng ngừng nhân lên.
  • Ướt - toàn bộ bể nên được phun nước từ bình xịt ít nhất một lần một tuần. Trong trường hợp lý tưởng - với nước ấm, ngay lập tức biến thành sương mù, lý tưởng cho gián. Làm ướt liên tục của chất nền nên tránh - nó có thể bị thối hoặc mốc.Gián liên tục cần nước. Trong tự nhiên, anh ta lấy nó từ trái cây ngon ngọt hoặc với sương. Trong lồng, nó là cần thiết để cài đặt một bát uống, trong đó bông len được đặt và đầy nước. Côn trùng không thể bị chết đuối, nhưng chúng phải có nước.

Chăm sóc cho gián gián Madagascar là phun lồng bằng nước, thường xuyên cung cấp cho chúng thức ăn và thêm nước cho người uống. Biết cách chăm sóc gián Madagascar, bạn có thể đảm bảo rằng chúng sẽ rất tích cực để nhân lên và sống đủ lâu.

Bạn không nên lo lắng quá nhiều về những gì để nuôi những con Gián Madagascar. Họ hoàn toàn ăn trái cây (đặc biệt là chuối), ngũ cốc luộc, rau, thức ăn khô cá, bánh mì. Điều chính là thức ăn luôn nằm trong lồng và đa dạng, nếu không côn trùng có thể cho thấy ăn thịt đồng loại hoặc bắt đầu tham gia vào việc tự chữa bệnh.

Không khó để mua một con gián Madagascar ở Moscow hoặc một thành phố lớn khác của Nga: hôm nay chúng được bán ở nhiều chợ chim và trong vườn thú. Biết nơi để mua một con gián Madagascar, nhiều nhà trồng hồ cạn làm mà không có một cây trồng thức ăn gia súc cho loài bò sát của họ, liên tục mua ấu trùng của con gián có kích thước phù hợp.

Hôm nay, gián có thể được mua ngay cả thông qua Internet. Nó chỉ là quan trọng để đưa vào tài khoản mà trong gói đóng gói các côn trùng có thể đi không quá 3-4 ngày, do đó, các cửa hàng trực tuyến nên được lựa chọn từ những người gần nhà.

Ngày nay, các con nhộng của loài Gián Madagascar có giá khoảng 100-150 rúp, tùy theo độ tuổi, giá của con gián trưởng thành khoảng 400-500 rúp. Với sự đơn giản của nội dung, những con côn trùng này có thể làm hài lòng ngay cả những người yêu thiên nhiên không có khả năng nuôi mèo hay chó, nhưng muốn có một mảnh nhỏ của thế giới hoang dã trong nhà.
Tên của bạn (*)
Email (*)
Nội dung thông điệp (*)
Vui lòng nhập Nội dung
Mã ngẫu nhiên (*) captcha Vui lòng nhập Mã ngẫu nhiên

Tìm kiếm

Thành viên
Vui lòng nhập Tên truy cập
Vui lòng nhập Mật khẩu
Đăng ký Quên mật khẩu?
 
CHỈ BÁN ONLINE!!! Chấp nhận đơn đặt hàng qua Website, Email và Hotline 092 .568 .4616
Cá Rồng 1068.com sẽ tiến hành xác minh đơn hàng trước khi hình thành giao dịch.

Đang trực tuyến : 1

Hôm nay : 1.017

Hôm qua : 1.298

Tất cả : 4.251.970

Trong tháng : 22.457

Trong tuần : 1.017

Zalo contact
 
 
Chuyên bán và cung cấp

thiết bị hồ cá

,

phụ kiện hồ cá,

cá rồng

bộ lọc nước hồ cá KOI

,

máy bơm hồ cá

,
thức ăn cá kiểng
,
bán cá rồng
các loại